วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

คุณตา วัย 62 ปี สร้างตำนานปีนเสาไฟฟ้า ขอพบ ผู้ว่าฯ นครปฐม นานกว่า 2 ชั่วโมง

คุณตาวัย 62 ปี ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงนานกว่า 2 ชั่วโมง ขอพบ ผู้กำกับ นายอำเภอ ผู้ว่านครปฐม หลังเครียดทำหนังสือบัญชีกองทุนหมู่บ้านหาย ไปขอความช่วยเหลือศูนย์ดำรงค์ธรรม มาก่อนเมื่อวาน วันนี้ตัดสินใจสร้างตำนานชายสูงวัยประท้วงที่สูง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เจรจานำกระเช้าขึ้นชาร์จตัว ลงมาอย่างปลอดภัย

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากพื้นที่อำเภอนครัยศรีจังหวัดนครปฐม  มีชาวบ้านได้แจ้งว่าพบชายสูงอายุปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงเกรงว่าจะเกิดอันตราย  เนื่องจากไม่มีใครทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ถึงได้แจ้งเข้ามาที่สภ. นครชัยศรี จ. นครปฐม  เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ  หลังรับแจ้งเหตุพ.ต.อ.ณฐพงศ์  มุกดาหาญ ผกก.สภ.นครชัยศรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี   เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์  แพทย์จากโรงพยาบาลนครชัยศรี  รุดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการช่วยเหลือใน 

ในที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ อย่างระทึกขวัญที่บริเวณ เสาสัญญาณโทรศัพท์(ทรู) หมู่ 3 ต.โคกพระเจดีย์  อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม  โดยพบว่ามีความสูงประมาณ 60 เมตร โดยที่กลางเสาความสูงประมาณ 30 เมตร พบนายสุวรรณ เล็กรอด อายุ 62 ปี กำลังนั่งอยู่บนที่พักบันไดเสาสัญญาณ  ส่งเสียงร้องเอะอะโวยวาย   เจ้าหน้าที่ได้พยายามเรียกร้องให้ลงมา  แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่สนใจ แต่ยังคงต่อว่าท่าทอเสียงดัง   พร้อมกับร้องเรียกว่าต้องการพบตัว   พ.ต.อ.ณฐพงศ์  มุกดาหาญ  ผกก.สภ.นครชัยศรี  หากไม่มาพบตัวจะกระโดดลงจากที่สูง    ซึ่งในที่เกิดเหตุพ.ต.อ.ณฐพงศ์  มุกดาหาญ ผกก.สภ.นครชัยศรี  ได้ยืนระงับเหตุอยู่  และปฏิบัติงานพร้อมชุดสืบสวน  จึงได้แสดงตนให้ทราบว่าเป็นผู้กำกับ สภ.นครชัยศรี  ตามที่ชายคนนั้นกล่าวได้รองเรียกหา   แต่เมื่อมาถึงกับไม่ยอมเจรจาด้วยและด่าทอเสียงดัง

จากนั้นได้ร้องเรียกว่าต้องการพบตัวนายอารุช เอมโอช นายอำเภอนครชัยศรี  แต่เมื่อเชิญนายอำเภอนครชัยศรีมา   กับบอกว่าไม่ต้องการแล้ว  อยากคุยกับ นายสุรศักดิ์  เจริญศิริโชติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม  หากนายสุรศักดิ์ไม่มาจะกระโดดลงจากที่สูง   และสร้างอาการไม่พอใจขู่จะกระโดดลงมาจากที่สูงตลอดเวลา

เบื้องต้นทราบว่า วานนี้นายสุวรรณ ได้เดินทางไปนั่งอยู่ที่บันไดทางขึ้นของศาลากลางจังหวัดนครปบฐม เพื่อร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม เกี่ยวกับเรื่องอยากได้สมุดบัญชีเงินกองทุนหมู่บ้านที่หายไป ซึ่งเรื่องเกิดมานานกว่าสิบปีแล้ว คาดว่าชายคนดังกล่าวอาจเครียดสะสม   ซึ่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมงแล้วชายคนดังกล่าวยังยืนตะโกนโหวกเหวกโวยวายด่าทออยู่ที่เสาไฟฟ้าแรงสูง    และไม่มีท่าทีว่าจะลงมาง่ายๆ  โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐมเพื่อเตรียมรองรับ ต่อมาเวลา 13.30 น.เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐมและมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้ปีนเสาขึ้นไปและนำเอกสารต่างขึ้นไปให้กับนายสุวรรณ และมีการพูดคุยจนนายสุวรรณเผลอ เจ้าหน้าที่ได้ชาร์ทตัวนายสุวรรณไว้ได้และรีบล็อกตัวไว้ โดยมีทีมช่วยเหลือรีบขึ้นไปผูกตัวนายสุวรรณและนำลงมา ด้านล่างและรีบนำส่ง รพ.นครชัยศรีเนื่องจากนานสุวรรณมีอาการอ่อนเพลียจากการตกแดดอยู่เป็นเวลานาน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นครปฐม – ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดตามโครงการ “เจดีย์พิทักษ์ @7”
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท