วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

ป่วนคนร้ายใช้ปืนยิงในปั๊มน้ำมัน ก่อนจะวางระเบิด ไฟไหม้เสียหายหนัก ชาวบ้านต่างวิ่งหนีตายกันวุ่น

มีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน บ้านราตาปันยัง ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ตู้จ่ายน้ำมันอย่างหนัก จึงเร่งช่วยกันดับไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลุกไหม้

เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 15 พ.ย. 65 พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน. ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาบานา ม.7 บ.ราตาปันยัง ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึง พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ตู้จ่ายน้ำมันอย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งช่วยกันดับไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลุกไหม้มากกว่านี้ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เร่งอพยพชาวบ้านที่อยู่ในปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อให้ออกจากที่เกิดเหตุโดยด่วน เพื่อความปลอดภัย หากมีระเบิดลูกที่ 2 อีก โดยชาวบ้านต่างวิ่งหนีออกจากปั๊มน้ำมันทันที จากการตรวจสอบพบตู้จ่ายน้ำมันได้รับความเสียหายหลายตู้ อาคารสถานีจ่ายน้ำมันได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่เกิดเหตุ ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากยังคงใช้บริการปั๊มน้ำมัน รวมถึงร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหารซึ่งเปิดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปรากฏว่าได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในปั๊ม โดยคนแรกลงมาอยู่ข้างตู้จ่ายน้ำมัน ส่วนอีกหนึ่งคนเดินตรงไปยังร้านสะดวกซื้อ จากนั้นคนร้ายได้ชักอาวุธปืนก่อนจะยิงขึ้นฟ้า พร้อมทั้งประกาศให้ทุกคนออกไปจากปั๊มน้ำมัน จากนั้นคนร้ายอีกคนที่อยู่ข้างตู้จ่ายน้ำมันได้นำระเบิดเพลิงมาวางที่ตู้จ่ายน้ำมัน 

จากนั้นคนร้ายได้นั่งรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี   และได้กดฉนวนระเบิด ทำให้เกิดระเบิดขึ้น เกิดเพลิงลุกไหม้ตู้จ่ายน้ำมันอยากหนัก นอกจากนี้แรงระเบิดทำให้ตู้จ่ายน้ำมัน และ อาคารสถานีจ่ายน้ำมันได้รับความเสียหาย  นอกจากนี้ พบพนักงานของปั๊มมีอาการตกใจ 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่จึงนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี จากนั้นคนร้ายจึงหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท