วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

หนุ่มบุกเดี่ยว ชิงสร้อยคอทองคำพร้อมแหวน มูลค่า 78,802 บาท หลบหนี

คนร้ายบุกเดี่ยวเข้าชิงทองรูปพรรณ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ เบื้องต้นทราบว่า เคยเป็นลูกค้าประจำที่ร้าน มาใช้บริการบ่อย   

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 16 พ.ย.65 ร.ต.อ. ราเชนทร์ โพธิ์จันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคาน จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายเข้าชิงทองรูปพรรณ ภายในร้านทองพรทวีเยาวราช เลขที่ 399/1 หมู่ 12 ถนนเลย-เชียงคาน  บ้านธาตุ ต.ธาตุ  อ.เชียงคาน  จ.เลย   เมื่อรับแจ้งได้ประสานไปยังชุดสืบสวน และ จนท.พิสูจน์หลักฐาน จว.เลย   ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ  พบนางสาวเสาวลักษณ์ ตุงคศิริวัฒน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านยืนตกใจรอพบ จนท.ตร. ว่ามีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 29-30 ปี เข้ามาก่อเหตุชิงทองรูปพรรณ 2 บาท 1 เส้น แหวนทอง 2 สลึง 1 วง แล้วขึ้นรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เบื้องต้นทราบว่าเคยเป็นลูกค้าประจำที่ร้านมาใช้บริการบ่อย    ทราบชื่อนายอภิชาติ นิ่มทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 5 บ้านโป่ง ต.นาแขม อ.เมืองเลย จ.เลย

นางสาวเสาวลักษณ์ ตุงคศิริวัฒน์ เล่าว่า เมื่อเดือนที่แล้วมาซื้อทองที่ร้าน 2 สลึก แต่โอนเงินไม่สำเร็จ จนผ่านไปอีก 7 วัน ได้มาซื้อทองรูปพรรณ 2 บาท เป็น 63,000 บาท โดยการปลอมสลิปการโอนเงิน แต่ยอดเงินไม่เข้าจึงไม่ให้ไป  จากนั้นเมื่อ 5 วันที่ผ่านมา โทรมาสั่งทองรูปพรรณ 2 บาท 1 เส้น แหวน 1 วง บอกว่าจะมารับ จนมาวันนี้ นายอภิชาต เข้ามาที่ร้านและทำทีขอทองที่สั่งไว้มาลองสวมใส่ พอได้จังหวะที่ตนเองเผลอ วิ่งหนีขึ้นรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่หลบหนีไปทางถนนบ้านผาพอด-ปากชม   กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้

ส่วนทางการสืบสวน คาดว่าจะที่บ้านภรรยาที่บ้านสงเปือย ต.ธาตุ จนท.จึงตั้งจุดตรวจสกัดทั้งบ้านภรรยาและที่บ้านเกิดของ นายอภิชาติฯ รวมทั้ง จนท.ตำรวจ สภ.เมืองเลย  ร่วมด้วยคาดว่าจะได้ตัวมาเร็ววันนี้ เพราะราบว่าคนร้ายเป็นใครและอยู่ที่ไหน เพื่อติดตามตัวจับกุมมาดำเนินคดีตามกกหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท