สุโขทัย – ผบช.ภ.6 เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย หลังใหม่

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 เดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย(หลังใหม่)เลขที่257 ถ.นิกรเกาม ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยมี พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดภ.จว.สุโขทัย ,คณะแม่บ้านตำรวจ และ แขกผู้มีเกียรติ  ให้การต้อนรับและร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6  ประธานในพิธี กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมและการรักษาความสงบ เรียบร้อยของสังคมในภาพรวม  ประกอบกับ สถานการณ์ในปัจจุบัน การก่ออาชญากรรมมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น  จึงให้ยกระดับการให้บริการประชาชนของสถานีตำรวจ เพื่อเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหา ความเดือดร้อนของประชาชน ได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย เป็นสถานีตำรวจที่มีขนาดใหญ่ และอยู่ในแผนการยกระดับการบริการประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงอนุมัติงบประมาณ ในการจัดสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ขึ้นใหม่   ให้มีความสง่างามมั่นคงเพื่อเป็นแบบอย่างในการให้บริการ และอำนวยความสะดวกควบคู่ความยุติธรรมสร้างความเชื่อมั่น ศรัทธาแก่ประชาชน และเป็นโรงพักเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

พ.ต.อ.ไพบูลย์ กาศอุดม   ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย กล่าวว่า อาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย(หลังเดิม)มีอายุการใช้งานมากว่า 40 ปี ได้ชำรุดทรุดโทรม มีความคับแคบ ไม่สอดคล้องกับโครงสร้างของหน่วยงานระดับสถานีตำรวจขนาดใหญ่เพื่อรองรับการยกระดับให้บริการประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้อนุมัติงบประมาณจำนวน 36,198,369 บาท ในการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย(หลังใหม่) เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก4ชั้น พื้นที่ใช้สอย 4,800 ตารางเมตร ทดแทนหลังเดิม ซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการประชาชนมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา และได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โรงจำนำสวรรคโลก เปิดประมูลครกหิน หลุดจำนำ ราคา 290 บาท
สุโขทัย – ตร.เจ๋ง ฝากบ้านยุค IT 4.0 plus Smart Safety Zone Sukhothai
สุโขทัย – รณรงค์ชาวไร่อ้อย ร่วมใจหยุดเผา เพื่อเรา เพื่อโลก Net Zero Emission
สุโขทัย – นักท่องเที่ยวแห่ชมอานุภาพพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
สุโขทัย – นักท่องเที่ยวแห่ชมงานท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และ Mini Light & Sound ในช่วงเทศกาลปีใหม่
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา