วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

สุโขทัย – ตร.เจ๋ง ฝากบ้านยุค IT 4.0 plus Smart Safety Zone Sukhothai

พ.ต.ท.ลักษณ์ รัตนถาวร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุโขทัย ผู้ดูแล ศูนย์ ccoc ของ Smart Safety Zone Sukhothai เชิญชวนร่วม ฝากบ้าน 4.0 ของ สภ.เมืองสุโขทัย  ผ่านระบบ Online

ใกล้ถึงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายคนอยากจะไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ แต่ก็อดเป็นห่วงบ้านและทรัพย์สินในบ้านไม่ได้ ทำให้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ไม่กล้าเดินทางไปเที่ยวไหนไกลบ้าน วันนี้ สภ.เมืองสุโขทัย ปิ๊งไอเดีย ปลดล็อคความกังวล ของประชาชน ที่อยากจะไปเที่ยวต่างจังหวัดหลายวันแต่ก็เป็นห่วงบ้าน ด้วยโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ที่เสริมระบบไฮเทคโนโลยี่  แบบ 4.0 plus Smart Safety Zone Sukhothai ที่นอกจากจะมีการติดตู้แดงไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาลงเวลาในการตรวจบ้านของประชาชนแล้ว ยังประสานกับเจ้าของบ้านที่มีการติดกล้องวงจรปิดไว้ที่บ้าน สามารส่งรหัสไอพี เข้ามาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัย ที่ศูนย์ ccoc ของ Smart Safety Zone Sukhothai  และจะมีทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตรวจสอบ ตลอด 24 ชม. อีกทั้งยังมีระบบตรวจสอบความเคลื่อนไหวให้ด้วยว่า มีอะไรเคลื่อนไหวภายในบ้านยามวิกาลหรือไม่ หากพบเห็นก็จะส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าตรวจสอบทันที

พ.ต.ท.ลักษณ์ รัตนถาวร รองผกก.ป.สภ.เมืองสุโขทัย ผู้ดูแล ศูนย์ ccoc ของ Smart Safety Zone Sukhothai กล่าวว่า การฝากบ้าน 4.0 ของ สภ.เมืองสุโขทัย  จะใช้ระบบยื่นคำร้อง Online การสมัครต่างๆก็จะใช้ระบบ Online ทั้งหมด สามารถ @ Line Official ของสภ.เมืองสุโขทัย ในการดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ และที่พิเศษกว่าการฝากบ้านไว้กับตำรวจที่อื่นๆนั่นก็คือ ทางเราสามารถแชร์สัญญาณกล้องวงจรปิดที่บ้าน ขณะที่ไม่อยู่บ้านมาให้ที่ห้อง ccoc ของ Smart Safety Zone Sukhothai  สภ.เมืองสุโขทัย ทำการเปิดมอนิเตอร์ได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าดูให้ตลอด 24 ชม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจบ้าน โดยระบุพิกัดดูมุมกล้องให้ Online มาที่สถานีตำรวจได้ และจะติด QR Code  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจที่บ้านก็จะScan QR Code สัญญาณก็จะไปโชว์ที่เครื่องของเจ้าของบ้านว่ามีเจ้าหน้าที่มาตรวจบ้าน  ซึ่งเป็นโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดูแลบ้านของท่านที่มาฝากบ้านไว้กับตำรวจเป็นอย่างดี  เมื่อผู้ที่ฝากบ้านไว้กับตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัย กลับมาจากการหยุดยาวแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะทำการคืนบ้านให้ โดยจะส่งรหัสกล้องวงจรปิดกลับคืนไปให้ด้วยเป็นการ Offline คืนบ้านให้กับท่านด้วย

พ.ต.ท.ลักษณ์ ยังกล่าวด้วยว่าช่วงนี้เป็นวันหยุดยาว จะมีทั้งคนเดินทางเข้ามาในจังหวัดและเดินทางออกจากจังหวัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัย ได้เตรียมพร้อมในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยให้ทุกคน และเราจะดูแลให้เป็นอย่างดี ในช่วงเทศการสงกรานต์นี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โรงจำนำสวรรคโลก เปิดประมูลครกหิน หลุดจำนำ ราคา 290 บาท
สุโขทัย – รณรงค์ชาวไร่อ้อย ร่วมใจหยุดเผา เพื่อเรา เพื่อโลก Net Zero Emission
สุโขทัย – ผบช.ภ.6 เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย หลังใหม่
สุโขทัย – นักท่องเที่ยวแห่ชมอานุภาพพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
สุโขทัย – นักท่องเที่ยวแห่ชมงานท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และ Mini Light & Sound ในช่วงเทศกาลปีใหม่
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา