วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

เพชรบูรณ์ – รถหกล้อขนเวทีหมอลำ ถอยหลังตกข้างทาง บนเขาน้ำหนาว เสียชีวิต 1 ราย

อุบัติเหตุ กลางเขาน้ำหนาว รถหกล้อขนเวทีหมอลำ ลงข้างทาง บริเวณทางหลวงหมายเลข 12 หลักกิโลเมตรที่ 416 (น้ำดุก-ซำมะคาว) ถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ เสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 14 เมษายน 2566 เวลา 13.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรน้ำหนาว  ได้รับแจ้งจากจุดน้ำหนาวว่า มีอุบัติเหตุรถหกล้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 86-3419 ขอนแก่น ขนเวทีหมอลำ ลงข้างทาง บริเวณทางหลวงหมายเลข 12 หลักกิโลเมตรที่ 416 (น้ำดุก-ซำมะคาว) ถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรีบรุดไปในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิง 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บเป็นเพศชายทั้งหมด 7 ราย จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัย ศูนย์ประสานงานหน่วยกู้ภัยกกไทร พ่งไล้ยี่จับเซียวเกาะ จุดน้ำหนาว และหน่วยกู้ชีพ ช่วยนำส่ง รพ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 4 คน ,รพ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ 2 (สาหัส)คน และ รพ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น 1(สาหัส)คน 

สอบสวนเบื้องต้นคนขับและคนนั่งด้านหน้ารวม 3 คน ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนที่เหลืออีก 6 คนนั่งด้านหลังของรถกระบะ 6 ล้อ เป็นรถหมอลำคณะวัตรศิลป์ เมื่อคืนทำการแสดงที่ จ.อุดรธานี และได้เดินทางจะไปทำการแสดงที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ในคืนนี้และมาเกิดเหตุ เป็นรถบรรทุกเวทีและสัมภาระในการแสดง

เบื้องต้นและอยู่ระหว่างแจ้งข้อหาคนขับรถในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทีมเพชรบูรณ์ช่วยแชร์ พาน้องช้อป รับเปิดเทอม” ปีที่ 2  รุ่นที่ 2 ที่ Big-C สาขาวิเชียรบุรี
ชาวเพชรบูรณ์ร่วมกิจกรรม แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ
กรมบัญชีกลางจัดกิจกรรม CSR ทำประโยชน์เพื่อสังคมในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้โครงการฝึกอบรมนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง รุ่นที่ 10
เริ่มแล้ว งาน “อินทผลัมเพชรบูรณ์ แอนด์ บอลลูนเฟสติวัล” เชิญเลือกซื้ออินผลัมผลสด คุณภาพ ชิลล์ แช๊ะ แชร์ กับ มินิบอลลูน ตัวการ์ตูนหลากสีสัน
ตรวจร้านค้า สถานที่จำหน่ายพลุ ดอกไม้เพลิง ของผู้ได้รับใบอนุญาตให้ทำ นำเข้า หรือค้าซึ่งดอกไม้เพลิง
จังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนม์พรรษา ประจำปี 2566