วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

“ชูวิทย์” มอบข้อมูลทุนจีนสีเทา ให้บิ๊กต่อ สัปดาห์หน้านัดชำแหละตัวการ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง มอบเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับกลุ่มทุนสีเทาชาวจีน ให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.เพื่อนำไปเป็นข้อมูลประกอบการปราบปรามกลุ่มนายทุนต่างชาติที่ลอบทำธุรกิจผิดกฎหมายในไทย

วันที่ 17 พฤศจจิกายน 2565 เวลา 15.45น. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง มอบเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับกลุ่มทุนสีเทาชาวจีน ให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.เพื่อนำไปเป็นข้อมูลประกอบการปราบปรามกลุ่มนายทุนต่างชาติที่ลอบทำธุรกิจผิดกฎหมายในไทย โดยมีการเตรียมกำลังตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ(คอมมานโด) มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย หากมีผู้เข้ามาก่อความวุ่นวาย

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ต้องการนำข้อมูลมาให้ตำรวจขยายผลตรวจสอบทุนจีนผิดกฎหมายที่ยังหลงเหลือในประเทศ เพราะเป็นเรื่องสำคัญซึ่งจะส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศโดยเรื่องนี้ เกี่ยวข้องกับนายตู้ ห่าว นายทุนชาวจีนที่หลบหนีไปช่วงเช้าตรู่วันที่ 26 ต.ค.ด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ซึ่งซื้อต่อมาจากนักการเมืองในโคราช จ.นครราชสีมา แต่ไม่พบรายชื่อในบันทึกการบิน ซึ่งนายทุนจีนได้ใช้อิทธิพลพัวพันไปถึงเจ้าหน้าที่และนักการเมือง ทั้งที่ปกติ เครื่องบินส่วนตัวจะถูกจอดที่บริษัทการบินย่านดอนเมือง และที่ท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย แต่เครื่องบินดังกล่าวถูกจอดที่ศูนย์ฝึกการบินพลเรือนที่จำกัดสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น สัปดาห์หน้าตนจะเปิดเผยข้อมูลของตัวการและผู้เกี่ยวข้องที่กระทรวงยุติธรรม และศาลอาญา เพื่อเป็นการจองเวรจองกรรม ชดใช้กรรมเก่าที่ตนเคยทำไว้

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจยังคงเดินหน้าปราบปรามกลุ่มธุรกิจต่างชาติผิดกฎหมาย โดยจะประสาน สน.อุดมสุข เข้าตรวจสอบหมู่บ้านที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมผู้กระทำผิดชาวจีนก่อนหน้านี้อีกครั้งว่ามีผู้ลักลอบเข้ามาทำผิดกฎหมายซ้ำหรือไม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท