วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

พิษณุโลก – เกิดพายุฝนและวาตภัย จนบ้านพัง 2 ราย ในพื้นที่ อ.วังทอง นายอำเภอวังทอง เร่งช่วยเหลือ

เกิดเหตุลมพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้เกิดวาตภัย จนบ้านพัง 2 ราย ในพื้นที่ หมู่ที่ 14 บ้านซำนกเหลือง ตำบลวังนกแอ่น อ.วังทอง นายอำเภอวังทอง เร่งช่วยเหลือ

เมื่อช่วงเย็น ที่ผ่านมา ( 17 พฤศจิกายน 2565)   เกิดเหตุลมพายุฝน ฟ้าคะนองง กรรโชกแรง ทำให้เกิดบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ในพื้นที่ บ้านซำนกเหลือง ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ทำให้นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอวังทอง มอบหมายให้นายถนัตถ์ จันทร์คุ้ม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และนายวินัย แจ่มสว่าง ปลัดป้องกันอำเภอ พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.อ.วังทอง ที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าบ้านเรือนประชาชนที่ประสบเหตุจนได้รับความเสียหาย 2 หลัง คือ บ้านนายประเจตร สุขสวัสดิ์ บ้านเลขที่ 317 และบ้านของนางสาวเรณู สีขุ่ย บ้านเลขที่ 272/1 หมู่  14 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จากการตรวจสอบพบว่าบ้านเรือนราษฎร ทั้ง 2 หลัง ถูกลมพายุพัดหลังคาบ้านเปิดพังเสียหาย

เบื้องต้นทางปลัดอำเภอวังทอง ได้เยี่ยมให้กำลังใจมอบถุงยังชีพของกิ่งกาชาดอำเภอ เพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้นแก่ผู้ประสบเหตุวาตภัย 2 ราย เป็นการเบื้องต้น พร้อมทั้งให้ผู้ใหญ่บ้าน ได้แจ้งนายก อบต.วังนกแอ่น รับทราบและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่และตามขั้นตอนเงื่อนไขหลักเกณฑ์ระเบียบกำหนดต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อบจ.พิษณุโลกให้ความรู้การป้องกันและระงับอัคคีภัยเบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่และผู้นำท้องที่
พิษณุโลก เพลิดเพลินแลนด์มาร์คใหม่ Phitsanulok City  สัมผัสแม่น้ำน่านยามพลบค่ำ
ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกเล่นใหญ่ สาธิตฝึกยุทธวิธีวิสามัญคนร้ายชิงทอง ก่อนหลบหนี้เข้าบ้านประกาศสู้ตายพร้อมระเบิดภายในบ้าน
พิษณุโลก – บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนรดน้ำ คึกคัก ออกมาสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน
พิษณุโลก – กองทัพภาคที่ 3 ประชุมความมั่นคงภายใน เน้นดูแลไฟป่าและยาเสพติด  
กลุ่มชาติพันธุ์เผ่าม้ง  จัดประเพณีปีใหม่  ที่บ้านน้ำจวง และ บ้านห้วยน้ำไซ  เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของชนเผ่า