วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

คนงานทำถนน ขับรถเครนไปพาดกับสายไฟฟ้า เกิดไฟช๊อต ไหม้ท่วมคัน เสียชีวิต 1 ราย

ชัยภูมิ – สุดสลด คนงานทำถนน ขับรถเครนไปพาดกับสายไฟฟ้า เกิดไฟช๊อต ไหม้ท่วมคัน เสียชีวิต 1 ราย อีกรายอาการสาหัส

เมื่อเวลา 15.13 น. ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ทางด้าน ร.ต.อ.นพคุณ เสือนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.หนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งเหตุว่า มีไฟฟ้าช๊อตคนงานทำถนน บริเวณช่วงบ้านโนนหญ้านาง ตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ถนนสายหนองบัวระเหว-ภักดีชุมพล จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมรถน้ำเทศบาลอำเภอหนองบัวระเหว และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอหนองบัวระเหว

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย ถูกไฟช๊อตเจ็บสาหัส จนท.นำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอหนองบัวระเหว ในที่เกิดเหตุยังพบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ถูกไฟช๊อตเสียชีวิตคาที่ ติดอยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดไฟที่อยู่ระหว่างลุกลาม ก่อนใช้น้ำฉีดแล้วร่างจึงหลุดออกจากบริเวณที่ถูกไปช๊อต ก่อนเจ้าหน้าที่เร่งนำร่างออกจากบริเวณดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาชื่อนายสมพงษ์ แถมสมดี อายุ 46 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 296 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

สอบถาม นายกิตกร ศุภมาศ อายุ 28 ปี คนงาน ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้เสียชีวิตนั้นได้ใช้เครนยกท่อที่บรรทุกมา เพื่อที่จะฝังไว้บริเวณไหล่ทาง ระหว่างที่เครนกำลังยำอยู่นั้นเกิดตัวเครนไปพาดสายไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าช๊อตก่อนที่ไฟจะโหมลุกไหม้ขึ้น หลังจากนั้นคนงานที่เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งเข้าไปช่วย แต่ไม่ทันการณ์ไหม้ร่างผู้เสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บยังคงสาหัส ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

เบื้องต้นทางด้าน ร.ต.อ.นพคุณ เสือนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.หนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเชิญตัวผู้คุมงานไปสอบสวน ว่ามีส่วนประมาทกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ก่อนเดินทางไปดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ และประสานญาติให้ติดต่อรับร่างของผู้เสียชีวิต ให้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท