วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

สุดสลด เฒ่าวัย 65 ปี ป่วยโรคโรคประจำตัว ล้มฟุบตกสระ จมน้ำ ดับอนาถ

หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีผู้ตกสระน้ำส่วนข้างบ้านคาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิตแล้ว เป็นชาย อายุ 65 ปี มีอาการป่วยเป็นโรคลมชัก

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30น.ที่ผ่านมา หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีผู้ตกสระน้ำส่วนข้างบ้านคาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิตแล้ว  บ้านโสกตลับ หมู่ 2 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้แจ้งชุดประดาน้ำปักเป้าตาแดง มูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบญาติ ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมานั่งรอเจ้าหน้าที่ใต้ต้นไม้ใกล้สระน้ำข้างบ้าน ได้ใช้เวลาในการมุดน้ำงมหาร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 30 นาที ได้พบร่างชายวัย65ปี จมอยู่ใต้น้ำได้นำร่างขึ้นจากใต้น้ำขึ้นฝั่งสระ มีน้องสาว ญาติผู้เสียชีวิต ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงมาดูการนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำด้วยบรรยากาศหดหู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อ นายสุรเดช แก้วนิคมพาณิชย์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 346 เป็นบ้านสวน บ้านโสกตลับ หมู่ 2 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

สอบถาม นางอารีรัตน์ เตตะนัณ อายุ 58 ปี น้องสาว นายสุรเดช แก้วนิคมพาณิชย์ ผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า พี่ชายตนเองไม่มีครอบครัว ได้ออกบวชตั้งแต่อายุ 40 ปี ด้วยมีอาการป่วยเป็นโรคลมชัก ได้สึกออกมาอาศัยอยู่กับตนตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ที่ผ่านมาตนเองจะเป็นคนพาไปหาหมอ รับยารักษาอาการป่วยเป็นลมชักมาโดยตลอด ในตอนเช้าวันนี้(15)ได้ทำอาหาร กับข้าวมาวางไว้ที่นั่งกินข้าวทุกวัน คิดว่าคงเดินไปเล่นในสวนข้างบ้าน ไม่ได้เอะใจอะไร จนถึงเวลาเกือบ10.00น.ไม่เห็นเข้าบ้านได้เดินออกตามหาทั้งในพื้นที่ภายในสวนข้างบ้าน สถานที่เคยไปไม่พบพี่ชาย ได้มาเดินรอบสระน้ำข้างบ้านที่มีขนาดกว้าง 10 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร ลึกประมาณ4-5เมตร ได้พบรองเท้าแตะพี่ชายลอยอยู่ในสระน้ำ คาดว่าพี่ชายคงเดิดอาการโรคลมชักกำเริบ จนเป็นเหตุเกิดอาการชักตกน้ำไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีใครเห็น ทำให้จมน้ำเสียชีวิต จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนันให้โทรแจ้งตำรวจ มูลนิธิกู้ภัยช่วยงมหาร่างพี่ชายในสระน้ำ

หลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำปักเป้าตาแดง มูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ นำร่าง นายสุรเดช แก้วนิคมพาณิชย์ ขึ้นจากสระน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ แพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ ได้เข้าตรวจพิสูจน์ศพในเบื้องต้น ส่งศพไปตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตที่ รพ.ชัยภูมิ แพทย์ลงคงความเห็นขาดอาการหายใจจากการจมน้ำทำให้เสียชีวิต ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต ได้มอบศพ นายสุรเดช ผู้เสียชีวิต ให้กับญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท