วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

วงจรปิดจับภาพ ผู้ต้องสงสัย ลักตัดสายเคเบิล กลางวันแสกๆ  

แพร่ – วงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยลักตัดสายเคเบิลกลางวันแสกๆ กลางชุมชน อย่างไม่กลัวกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 พ.ย.65 กลุ่มไลน์ อ.สูงเม่น ได้มีการส่งไลน์แจ้งเตือน ว่ามีผู้ต้องสงสัย ลักตัดสายเคเบิล สายสัญญาณอินเตอร์เน็ตในพื้นที่ อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดยมีภาพวงจรปิดจับภาพ จับภาพ ชายสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีขาว คล้ายพนักงานบริษัทสื่อสารฯชื่อดัง สวมกางเกงสีดำ สวมถุงมือ สวมหมวกคลุมหน้า ใช้รถ กระบะโตโยต้า แค็ป สีบอร์นทอง ทะเบียน ผก 1934 พิษณุโลก มีบันไดบนหลังคา ก่อเหตุลักตัดสายเคเบิลและสายสื่อสาร ในพื้นที่ อ.สูงเม่น ก่อนจะขับรถหนีไป ทาง อ.สูงเม่น จึงประกาศแจ้งเตือน หากผู้ใดพบรถคันดังกล่าว ให้แจ้ง ตร.สภ.สูงเม่น โทร.054-542005 หรือ 191 ทันที

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ สำนักงาน NT อ.สูงเม่น จ.แพร่ จนทราบข้อมูลว่า พฤติกรรมของคนร้ายอุกอาจมาก อาจจะเป็นแก็งค์เดียวกันที่ถูกจับได้ที่ จ.พิษณุโลก โดยจะลงมือก่อเหตุ ตามจุดที่จะมีการรื้อสายออก เหมือนคนร้ายจะทราบจุดว่า สายเหล่านี้จะมีการรื้อออก จึงได้มาลงมือก่อเหตุ โดยแต่งกายคล้ายกับเจ้าหน้าที่ และก่อเหตุกลางวันแสกๆ โดยไม่เกรงกลัวใคร และชาวบ้านก็ไม่กล้าเข้าไปสอบถาม เพราะคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ส่วนจุดที่ กล้องวงจรปิดจับได้คือ แถวข้างธนาคารออมสิน อ.สูงเม่น ซึ่งเป็นจุดที่มีคน-มีรถผ่านพลุกพล่าน คนร้ายยังกล้าก่อเหตุ จึงเชื่อว่าเป็นมืออาชีพ

โดยก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่15 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่สำนักงาน NT อ.สูงเม่น จ.แพร่แจ้งประชาสัมพันธ์ ขณะนี้ ในพื้นที่อำเภอสูงเม่นเกิดเหตุการณ์ลักตัดสายเคเบิ้ล สื่อสัญญาณโทรศัพท์หลายพื้นที่ จึงทำให้ระบบสัญญาณเลขหมายโทรศัพท์ หน่วยงาน ราชการ บริษัท ห้างร้าน และลูกค้าในพื้นที่สูงเม่นใช้งานไม่ได้หลายจุด  จึงขอแจ้งให้ลูกค้าที่ใช้งานเลขหมายไม่ได้ รบกวนแจ้งมาที่ 054-543-444,005-454-3111  ขณะนี้ทาง NT ได้ดำเนินการแก้ไขแล้วบางพื้นที่ครับ ต้องขออภัยด้วยครับ หากโทรศัพท์ในจุดใดใช้การไม่ได้ให้ช่วยตรวจสอบสายเคเบิ้ลใกล้เคียงให้ด้วยและแจ้ง NT สูงเม่นทันที

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท