วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

ร้านกาแฟ “ไปเรื่อย” ร้านเคลื่อนที่กับพ่อค้าอารมณ์ดี สายอินดี้  

เพชรบูรณ์ – แนะนำ ร้านกาแฟ “ไปเรื่อย” พ่อค้าอารมณ์ดี ขายดีเป็นบางวัน เพราะจำสูตรไม่ได้

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านกาแฟสายอินดี้ พ่อค้าอารมณ์ดี ชื่อร้านว่า “ไปเรื่อย” โดยร้านตั้งอยู่ท้ายตลาดสดพุเตย ซอยเทศบาล 10 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จุดเด่นนอกจากชื่อร้านไปเรื่อยแล้ว ร้านยังมีสไตล์เก๋ไก๋ เรียบง่าย ที่ไม่เหมือนใคร คือนำเอารถจักรยานยนต์คันโปรด ยี่ห้อ ryuak มาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟเคลื่อนที่ โดยติดตั้งกล่องไม้เล็กๆ ที่ท้ายรถจักรยานยนต์ แถมราคายังถูกแก้วละ 35 บาท อีกทั้งรวชาติกาแฟ ยังมีหลายรสชาติให้ลิ้มลอง เพราะพ่อค้าจำสูตรไม่ได้ แต่รับรองว่าอร่อยทุกแก้ว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

พบกับนายเนติภูมิ ช่อผกา อายุ 26 ปี เจ้าของร้านกาแฟไปเรื่อย อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 2 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยนายเนติภูมิ เปิดเผยถึงที่มาของ “ร้านกาแฟไปเรื่อย” ว่าทำไมถึงตั้งชื่อร้านไปเรื่อย คือในแต่ละวัน ตนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปเรื่อย ๆ อยากขายตรงไหน ก็สามารถจอดรถตั้งร้านขายได้เลย ไม่ค่อยมีที่ตั้งเป็นหลักเป็นแหล่ง แต่หลักๆ ก็จะจอดขายอยู่ท้ายตลาดสดพุเตย สำหรับยอดขายในแต่ละวัน ก็ขายดีบ้างไม่ดีบ้าง ส่วนใหญ่เน้นพูดคุยมิตรภาพ มากกว่ายอดขาย

สำหรับเมนูประกอบด้วย อเมริกาโน่, เอสเพรสโซ่, คาปูซิโน่, ลาเต้, มอคค่า, โกโก้คาราเมล แก้วละ 35 บาท นอกจากนี้ยังมี ชาไทย, ชาเขียว, ชามะนาว, นมสดน้ำผึ้ง, ชาเขียวนมสด, น้ำผึ้งมะนาวโซดา, นมชมพู แก้วละ 30 บาท

สำหรับใครที่สนใจและอยากลิ้มลองกาแฟอร่อยๆ รสชาติไม่ช้ำ แถมพ่อค้ายังอารมณ์ดี เชิญแวะมาลองได้ที่ท้ายตลาดสดพุเตย ตั้งแต่เวลา 05.00น.-16.00น. ร้านเปิดทุกวัน แต่จะหยุดทุกวันเสาร์ มีบริการส่งฟรีถึงหน้าบ้านในเขตเทศบาล 086-3374209

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทีมเพชรบูรณ์ช่วยแชร์ พาน้องช้อป รับเปิดเทอม” ปีที่ 2  รุ่นที่ 2 ที่ Big-C สาขาวิเชียรบุรี
ชาวเพชรบูรณ์ร่วมกิจกรรม แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ
กรมบัญชีกลางจัดกิจกรรม CSR ทำประโยชน์เพื่อสังคมในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้โครงการฝึกอบรมนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง รุ่นที่ 10
เริ่มแล้ว งาน “อินทผลัมเพชรบูรณ์ แอนด์ บอลลูนเฟสติวัล” เชิญเลือกซื้ออินผลัมผลสด คุณภาพ ชิลล์ แช๊ะ แชร์ กับ มินิบอลลูน ตัวการ์ตูนหลากสีสัน
ตรวจร้านค้า สถานที่จำหน่ายพลุ ดอกไม้เพลิง ของผู้ได้รับใบอนุญาตให้ทำ นำเข้า หรือค้าซึ่งดอกไม้เพลิง
จังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนม์พรรษา ประจำปี 2566