วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

คนร้ายชิงสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท ข้ามน้ำหลบหนี ไปประเทศเพื่อนบ้าน

เชียงราย – คนร้ายชิงทองคำรูปพรรณ หนัก 5 บาท มูลค่า 153,500 บาท หลังก่อเหตุข้ามน้ำหลบหนี ไปประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 26 พ.ย.2565 จากกรณีที่มีเหตุคนร้ายชิงทองคำรูปพรรณ ที่ร้านจำหน่ายทองคำเสรีภัณฑ์ อยู่บนถนนพหลโยธิน ต.แม่สาย อ.แม่สาย ห่างจากสถานีตำรวจราว  500 เมตร ได้ทองคำรูปพรรณไปจำนวน 5 บาท หนึ่งเส้นมูลค่า 153,500 บาท และขับจักรยานยนต์หลบหนีหายไป

พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้สั่งการได้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไล่ล่าคนร้ายชิงทองรูปประพรรณไป ซึ่งจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดของร้านทอง พบเป็นชายหนุ่ม 1 คน สูงราว 165 ตัดผมสั้นเกรียน  ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ร้องเท้าผ้าใบสีขาว ยี่ห้อโอนิสึกะไทเกอร์ ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไปทาง ซ.ถนนเทศบาล 8 (ซ.น้ำบ่อหลวง)

จากการสอบปากคำทางร้านขายทองรูปประพรรณ ทราบว่า คนร้ายได้ขี่จักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน มาขอซื้อสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท คนร้ายบอกจะซื้อไปให้เมีย ทางพนักงานก็ไปหยิบทองมาให้คนร้ายลองดูหลายเส้น คนร้ายทำทีท่าว่าพอใจเส้นนี้ บอกทางร้านว่า เดียวจะเอาไปให้เมีย ที่รอหน้าร้านดูก่อน จากนั้นฉวยโอกาสวิ่งไป ควบรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง ซอยบ้านไม้ลุงขนอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปพบรถจักรยานยนต์ คันที่ใช้ก่อเหตุ จอดทิ้งไว้บนถนน ริมแม่น้ำสาย ตรงข้ามกับ 1G1 เมืองท่าขี้เหล็ก คนร้ายได้จอดจักรยานยนต์ทิ้งไว้ แล้วหนีข้ามไปยังฝั่งเมืองท่าขี้เหล็ก ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างประสานกับทางเจ้าหน้าที่ฝั่งเมียนมาให้ช่วยติดตามจับตัวกลับมาดำเนินคดีฝั่งไทยต่อไป.

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลคนร้ายทราบชื่อว่า นายเสรี  อายุ 34 ปี ม.7 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี  มีแม่อาศัยอยู่ที่ อ.แม่สาย ซึ่งทางแม่ได้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามรูปคนร้ายเป็นลูกชายตนเอง ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุในการจูงใจ ลูกชายก่อเหตุในครั้งนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เชียงราย – นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม  แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ 2 ราย
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท