ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 เปิดอาคารหลังใหม่ของ สภ.นางิ้ว พร้อมลานสามัคคีธรรม ให้ตำรวจและชุมชนได้ใช้ประโยชน์

หนองคาย – ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 เปิดอาคารหลังใหม่ของ สภ.นางิ้ว หนองคาย หลังก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเปิดลานสามัคคีธรรมให้ตำรวจและชุมชนได้ใช้ประโยชน์

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ที่ สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 เป็นประธานเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรนางิ้ว โดยมี พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จ.หนองคาย นำเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดร่วมพิธี

ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อนุมัติจัดสรรงบประมาณประจำปี 2563 จำนวน 1,780,000 บาท สำหรับก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรนางิ้ว ซึ่งเป็นอาคารขนาดเล็ก 2 ชั้น เพื่อทดแทนอาคารหลังเก่าที่ใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน โดยบริษัทผู้รับเหมาได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างในเดือน มีนาคม 2564 แล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2565 และส่งมอบอาคารเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2565

เมื่ออาคารแล้วเสร็จ ข้าราชการตำรวจ สภ.นางิ้ว โดยการนำของ พ.ต.ท.สุริยา บุญสิทธิ์ สารวัตรใหญ่ สภ.นางิ้ว ได้ทำการขุดเจาะน้ำบาดาล เพื่อใช้อุปโภคให้เพียงพอ ในตัวอาคารบ้านพักและอาคารที่ทำการสถานีตำรวจ ปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดลานปูน ติดตั้งไฟโซล่าเซลล์อาคารที่ทำการ ติดตั้งระบบเสียงห้องประชุมและผ้าม่านบังแดดในห้องพนักงานสอบสวน โดยมีภาคเอกชนให้การสนับสนุน พร้อมกันนี้ พระอาจารย์จันมี อนาลโย เจ้าอาวาสวัดป่าแก้งใหม่ ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย และ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 ได้ร่วมกับสนับสนุนงบประมาณ จำนวน 460,000 บาท ในการก่อสร้างลานสามัคคีธรรม “เวชโอสถ” และระบบอินเตอร์เน็ตภายในตัวอาคาร เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ และข้าราชการตำรวจ ใช้ประโยชน์ลานปูนสามัคคีธรรมได้ต่อไป.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท