วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

ตำรวจใจดีให้ตากข้าวเปลือกในป้อมยาม ตากแล้วอุ่นใจไม่กลัวข้าวหาย

เพชรบูรณ์ –  เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดีให้นำข้าวมาตาก ในบริเวณศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ และยังบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่นี่ใจดีทุกนาย ตากข้าวไว้ก็อุ่นใจ ไม่ต้องกลัวขโมย

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุค ชื่อ “หนุ่ม ศรัญญู” ได้โพสต์รูปภาพ  ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ ที่มีข้าวเปลือกตากอยู่เต็มไปหมด แม้กระทั้งบริเวณที่จอดรถ พร้อมข้อความ “ตำรวจคือที่พึ่งของประชาชน เข้าท่าบ่ล่ะ #ตากข้าว”

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ และได้พบกับ พ.ต.อ.เกรียงไกร รินทพล รรท.ผกก.สภ.บ้านติ้ว ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจห้วยไร่ สถานีตำรวจภูธรบ้านติ้ว กล่าวว่า ตำรวจมีหน้าที่บริการประชาชนอยู่แล้ว บริเวณดังกล่าวที่ใช้ตากข้าวก็ไม่ได้ใช้งานอะไร เป็นความยินดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้บริการประชาชน

ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจห้วยไร่ ตั้งอยู่บริเวณ หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยไร่ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ 

นายกุมภา ป้องคำ อายุ 67 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยไร่ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมามีฝนตกบ่อย ตนเองไม่มีที่ตากข้าวก็เลยลองมาขอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดู ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดีให้นำข้าวมาตาก ในบริเวณศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ และยังบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่นี่ใจดีทุกนาย ตากข้าวไว้ก็อุ่นใจ ไม่ต้องกลัวขโมย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทีมเพชรบูรณ์ช่วยแชร์ พาน้องช้อป รับเปิดเทอม” ปีที่ 2  รุ่นที่ 2 ที่ Big-C สาขาวิเชียรบุรี
ชาวเพชรบูรณ์ร่วมกิจกรรม แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ
กรมบัญชีกลางจัดกิจกรรม CSR ทำประโยชน์เพื่อสังคมในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้โครงการฝึกอบรมนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง รุ่นที่ 10
เริ่มแล้ว งาน “อินทผลัมเพชรบูรณ์ แอนด์ บอลลูนเฟสติวัล” เชิญเลือกซื้ออินผลัมผลสด คุณภาพ ชิลล์ แช๊ะ แชร์ กับ มินิบอลลูน ตัวการ์ตูนหลากสีสัน
ตรวจร้านค้า สถานที่จำหน่ายพลุ ดอกไม้เพลิง ของผู้ได้รับใบอนุญาตให้ทำ นำเข้า หรือค้าซึ่งดอกไม้เพลิง
จังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนม์พรรษา ประจำปี 2566