วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

ขนส่งกรุงเก่า  เชิญชวนสมัครร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร กอ “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี เศรษฐีอโยธยา” 301 หมายเลข

ผู้ว่าฯอยุธยา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวเชิญชวนสมัครร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร กอ “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี เศรษฐีอโยธยา” 301 หมายเลข ตั้งแต่บัดนี้ และจะปิดการประมูล 17 ธ.ค.นี้ เพื่อนำรายได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมด้านความปลอดดภัยในการใช้รถใช้ถนน และ กปถ.

วันที่ 2 ธันวาคม 2565 เวลา 14.30 น. ที่ ลานหน้าเดอะฮอลล์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมและแถลงข่าวการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร กอ “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี เศรษฐีอโยธยา” โดยมี นางสาวพิศมัย เกิดทรัพย์ ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

โดย นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดให้มีการปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน หมวดอักษร “กอ” ความหมาย “ก” หมายถึง “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี” และ “อ” หมายถึง “เศรษฐีอโยธยา” รวมจำนวน 301 หมายเลข

 ทั้งนี้ เพื่อนำรายได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน โดยลักษณะของแผ่นป้านเป็นแบบ Graphic ภาพเสมือนจริง สีสันสวยงาม แสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คือ ภาพเจดีย์สามองค์ในวัดพระศรีสรรเพชญ์ มีแม่น้ำ 3 สาย ไหลมาบรรจบกันที่หน้าวัดพนัญเชิง ภาพนาข้าว แสดงถึงความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ความอุดมสมบูรณ์ ภาพดอกโสน เป็นดอกไม้ประจำจังหวัด และภาพโรงงาน แสดงถึงความเป็นเมืองอุตสาหกรรมสะอาด ซึ่งฉากหลังแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของอารยธรรม อันยาวนานและความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้อำนวยการข่าว ภาคกลาง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท