กอ.รมน.จังหวัดเลย มอบผ้าห่มกันหนาว ให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากอากาศที่หนาวเย็น ในพื้นที่หมู่บ้านพัฒนาเพื่อความมั่นคงแนวชายแดน

อุณหภูมิลดลงในพื้นที่จังหวัดเลยรวมถึง อ.นาแห้ว จ.เลย ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของหมู่บ้านตั้งอยู่บนภูเขาสูง ผืนป่าที่สมบูรณ์ กว่า ร้อยละ 80 สภาพอากาศที่เย็น-หนาวและหนาวจัดทุกปี ประชาชนในท้องที่ห่างไกล โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็ก

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 10 ธ.ค.65 จากสถานการณ์อุณหภูมิลดลงในพื้นที่จังหวัดเลยรวมถึง อ.นาแห้ว จ.เลย ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของหมู่บ้านตั้งอยู่บนภูเขาสูง ผืนป่าที่สมบูรณ์ กว่า ร้อยละ 80 สภาพอากาศที่เย็น-หนาวและหนาวจัดทุกปี ประชาชนในท้องที่ห่างไกล โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็ก ประสบกับสภาวะอากาศหนาวเย็นโดยเฉพาะประชาชนที่ยากจน คนชรา เด็ก ผู้พิการ ขาดแคลนเครื่องกันหนาว-เสื้อ/ผ้าห่มกันหนาว

เช้าวันเดียวกันนี้ที่บริเวณบ้านห้วยน้ำผัก หมู่ 6 ต.แสงภา อ.นาแห้ว จ.เลย พ.อ.พุทธิวัฒน์ สิริพงศ์พล รอง ผบ.มทบ.28/รอง ผอ.รมน.จังหวัดเลย (ท.) มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเลย มอบผ้าห่มกันหนาว ให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากอากาศที่หนาวเย็น ในพื้นที่หมู่บ้านพัฒนาเพื่อความมั่นคงแนวชายแดน ทั้งนี้ได้มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 60 ผืน ประชาชนในพื้นที่มีความปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับภาพอากาศนั้น สถานีอุตุนิยมวิทยาเลยรายงานข้อมูลรายวันมาว่าในช่วงวันที่ 12-15 ธ.ค.2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีอุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีการสะสมของฝุ่นละอองและหมอกควัน ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณพื้นราบวันนี้อากาศเย็นถึงค่อนข้างหนาวทั่วไป และยอดภูมีอากาศหนาว วัดได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 12.0 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 15.0 , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 12.0 , ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 14.0 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 16.0 ซํ. , อุณหภูมิต่ำสุดยอดหญ้าที่ อ.เมืองเลย 17.5 องศาเซลเซียส.


ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ. เลย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ต้นคริสต์มาส Upcycle ออกแบบ จากวัสดุเหลือใช้ สวยงามสะดุดตา
สภ.รัตนบุรี เข้าช่วยเหลือเด็ก 3 คนพลัดหลง พร้อมติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้าน
ตำรวจอุตรดิตถ์ แต่งชุดซานต้า สไปเดอร์แมน เดอะฮัค รณรงค์สวมหมวกกันน็อคขับขี่ปลอดภัย
ตร.ภาค 3 เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ครั้งที่ 2
ปิดประมูลทะเบียนรถเมืองกรุงเก่าทุบสถิติปีก่อน ยอดแตะกว่า 16 ล้านบาท โดยทะเบียนหมายเลข กอ 9999 อยุธยา ทำสถิติ 9.5 แสนบาท
ผบ.ตร. ส่งชุด PCT ร่วมสืบนครบาล ค้น 8 จุด ดับฝันเว็บพนันเครือ MESSI จับกุมผู้ต้องหา 31 คนพบเงินหมุนเวียน 1,200 ล้านบาท